0979918095

Các bước skincare cơ bản dành cho những cô nàng không có thời gian

image-55

Dưỡng da cũng cần có quy trình đúng và khoa học thì da mới khỏe và đẹp. Với bài viết này, BFO gợi ý cho bạn các quy trình skincare cơ bản, thứ tự các bước skin care ra sao cho hợp lý và quy trình skincare đơn giản dành cho nàng không có nhiều thời gian vào ban ngày cũng như quy trình skincare đầy đủ cho ban đêm. 

Các bước skincare cơ bản mỗi ngày

Để có được làn đẹp mịn màng, trắng sáng không tì vết, các nàng nhất định phải tuân thủ những bước skincare cơ bản đều đặn. Vậy theo nàng skincare có bao nhiêu bước cơ bản và nó bao gồm những bước gì? 

Có thể bạn đã tự tìm hiểu skincare các bước ra sao nhưng chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc nhiều khi biết rằng có nhiều thông tin quy trình làm đẹp cho da gồm 4 bước skincare, 5 bước skincare hay 7,8 bước skincare. Thật ra quy trình skincare không áp đặt bạn nhất định phải thực hiện bao nhiêu bước cả mà có thể tùy thuộc vào từng tình trạng da.

Muốn da đẹp, trước tiên phải dưỡng cho da phải khỏe. Để làn da thực sự khỏe mạnh thì nhất định không được bỏ qua bước làm sạch da và dưỡng ẩm cho da cẩn thận mỗi ngày. Mỗi ngày bạn nên sử dụng tẩy trang ngay cả khi không makeup hoặc không bôi kem chống nắng. Bạn có thể dùng tẩy trang dạng dầu hoặc dạng nước,… tùy thuộc vào tình trạng làn da. 

Quy trình skincare đúng cách và cơ bản nhất sẽ bao gồm các bước: làm sạch da, dưỡng da và bảo vệ cho da.  Vì thế, khi skincare, bạn sẽ có các bước: 

Tẩy trang

Rửa mặt 

Tẩy da chết

Toner

Serum (Lotion/ Essence/ Ampoule/Mask)

Kem dưỡng

Kem mắt. 

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian hoặc có những ngày lười biếng thì thì quy trình skincare tối giản sẽ có các bước: Rửa mặt -> Toner -> Kem dưỡng.

img-3

Quy trình skincare vào ban ngày

Điều bạn cần chú ý nhất trong quy trình skincare ban ngày là bảo vệ da với kem chống nắng. Quy trình skincare cơ bản ban ngày gồm: 

Rửa mặt

Toner

Serum (hoặc các tinh chất dưỡng)

Kem dưỡng

Kem chống nắng.

Quy trình skincare vào ban đêm

Sau một ngày dài thì các bước skincare buổi tối sẽ giúp bạn làm sạch da và cho làn da được “nghỉ ngơi”, thư giãn với các dưỡng chất. Vì thế quy trình skincare buổi tối sẽ tập trung vào các bước làm sạch da sâu cho da và dưỡng da bằng các sản phẩm chuyên dụng. Quy trình skincare buổi tối gồm: 

Tẩy trang

Rửa mặt

Tẩy da chết (2-3 lần/tuần)

Toner

Đắp mặt nạ 

Sản phẩm đặc trị (mụn, thâm)

Serum

Kem dưỡng

Kem mắt

Mặt nạ ngủ.

img-4

Tuy nhiên các nàng không nhất thiết phải thực hiện hết tất cả các bước kể trên.Với các nàng không có nhiều thời gian, nàng có thể không cần thực hiện các bước như đắp mặt nạ, serum, kem mắt, mặt nạ ngủ nhưng vẫn phải đảm bảo các bước quan trọng đó là làm sạch da và dưỡng ẩm cho da cơ bản.

Quy trình skincare cho da dầu mụn

Da dầu thường là làn da có nguy cơ bị mụn cao hơn so với các loại da khác. Nguyên nhân chính là vì da khô, các tuyến phải tiết nhiều dầu dẫn tới dầu thừa. Thông thường dầu quá nhiều sẽ tích tụ trong lỗ chân lông cùng với bụi bẩn rất dễ khiến cho vi khuẩn gây mụn phát triển. Do đó, các quy trình skincare cho da dầu mụn sẽ cần tập trung vào các bước làm sạch da và sử dụng các  tinh chất đặc trị để xử lý  và bảo vệ da tối ưu.

Quy trình skincare cho da dầu hay quy trình skincare da mụn thì tẩy trang luôn là bước đầu tiên. Bạn cần chọn kỹ các loại nước tẩy trang để làm sạch sâu các cặn bẩn dưới da trước khi rửa mặt  bởi sữa rửa mặt thông thường khó mà lấy đi hết chất bẩn ẩn sâu trong lỗ chân lông. 

Quy trình skincare cho da dầu mụn thường bao gồm các bước cơ bản: 

Tẩy trang

Sữa rửa mặt

Tẩy da chết (hạn chế tẩy da chết khi có mụn viêm)

Toner

Serum

Tinh chất đặc trị

Dưỡng ẩm. 

Vào ban ngày thì bạn luôn nhớ một bước quan trọng là chống nắng cho da.

Quy trình skincare cho da khô

Với da khô, quy trình skincare sẽ cần tăng các bước dưỡng ẩm hoặc tăng các sản phẩm dưỡng ẩm để đảm bảo da luôn được ẩm mượt và khỏe mạnh. Các bước skincare cho da khô cơ bản gồm: Tẩy trang -> Rửa mặt -> Toner -> Mặt nạ -> Serum (Lotion/Essence) -> Kem dưỡng ẩm. Ban ngày bạn nên kết hợp chọn và  sử dụng các loại xịt khoáng phù hợp  để cấp ẩm cho da tức thì khi cần. Bạn có thể tham khảo sản phẩm xịt cấp ẩm nhà BFO với công thức thiên nhiên lành tính nhé.

Trên đây BFO đã lưu ý và hướng dẫn cho bạn quy trình skincare đầy đủ cho các loại da vào buổi sáng và buổi tối. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các bước skincare cần sử dụng những sản phẩm như thế nào, đừng ngần ngại ghé gian hàng của BFO để BFO có thể tư vấn sâu hơn cho bạn nhé!

Cùng BFO chia sẻ bí quyết làm đẹp!

Facebook
Twitter
LinkedIn