0979918095

Phân biệt các loại mỹ phẩm thiên nhiên hiện nay

Picture1

Khác với các loại mỹ phẩm hóa học, mỹ phẩm thiên nhiên là các sản phẩm có nguồn gốc thành phần 100% từ tự nhiên. Chẳng hạn như các loại mỹ phẩm có chiết xuất từ thực vật nói chung và hoa, rau, củ, quả nói riêng. Sau khi trải qua những công đoạn chọn lựa, chưng cất thủ công hoặc quy trình công nghệ tiên tiến thì sẽ dần dần chế tạo thành mỹ phẩm dưỡng. Vậy hiện tại có bao nhiêu loại mỹ phẩm thiên nhiên, cách phân biệt chúng như thế nào, hãy cùng BFO khám phá ngay nhé.

Định nghĩa sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên

Mỹ phẩm thiên nhiên là những sản phẩm có bảng thành phần nguyên liệu chứa các dưỡng chất tự nhiên. Đối với mỗi thành phần được đưa vào sẽ đóng những vai trò dưỡng hoặc điều trị, chăm sóc khác nhau. Và đặc biệt các loại mỹ phẩm thiên nhiên không chứa các loại hóa chất độc hại gây nguy hại đến da, hoàn toàn lành tính cho da.

Ưu điểm của mỹ phẩm thiên nhiên

  • Độ lành tính cao, an toàn:  Đây được xem là ưu điểm lớn nhất của mỹ phẩm từ tự nhiên. Loại mỹ phẩm này phù hợp với mọi thể loại da, kể cả da mụn, dầu hay da nhạy cảm. Đa phần các sản phẩm thiên nhiên đều được thông qua quy trình kiểm nghiệm chặt chẽ, đảm bảo tối thiểu các tình trạng gây kích ứng cho da.
  • Các loại mỹ phẩm phong phú và đa dạng: Nguyên liệu được sử dụng trong các dòng sản phẩm thiên nhiên tương ứng với các chức năng mà nhà sản xuất hướng đến như dưỡng da, bảo vệ da hoặc điều trị, làm đẹp. Hơn nữa có thể sử dụng các nguồn nguyên liệu tự nhiên để tạo thành nhiều sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên như toner, sữa rửa mặt, nước hoa, dầu gội, son phấn, kem dưỡng,…
  • Thân thiện với môi trường: Môi trường đang ngày một bị ô nhiễm và xuống cấp trầm trọng vì các hóa chất độc hại khi sản xuất mỹ phẩm hóa học. Việc sử dụng các dòng sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên là điều nên được khuyến khích bởi các sản phẩm này giúp đóng góp một phần quan trọng khi bảo vệ môi trường. Sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên giúp bảo vệ hệ sinh thái, sự sống của các loài động vật.

Nhược điểm

  • Khó bảo quản trong điều kiện thường:  Để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối, mang lại sự dịu nhẹ và lành tính cho da mà các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên thường không chứa chất bảo quản. Nếu không biết cách bảo quản đúng thì mỹ phẩm rất dễ bị hư hỏng.
  • Thời hạn sử dụng ngắn:  Mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, không chứa các chất bảo quản nên bao giờ cũng nhanh hết hạn hơn mỹ phẩm hóa học. Các dòng mỹ phẩm này thường được các chuyên gia khuyên dùng trong vòng dưới 1 năm.
  • Hiệu quả mang lại chậm, đòi hỏi phải kiên trì sử dụng lâu dài: Mỹ phẩm thiên nhiên tuy an toàn nhưng tác dụng và hiệu quả làm đẹp sẽ chậm hơn so với hàng mỹ phẩm công nghiệp. Nếu muốn đạt hiệu quả thì bạn nhất định cần phải kiên trì.

Phân biệt các loại mỹ phẩm thiên nhiên ngày nay

Phân biệt giữa chúng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp và có cái nhìn chuẩn hơn về các dòng mỹ phẩm thiên nhiên.

Mỹ phẩm Nature

Mỹ phẩm Nature có độ lành tính cao nhờ vào chiết xuất từ các tinh chất trong thiên nhiên. Đa số thành phần chính mà loại mỹ phẩm này sử dụng là là dầu oliu, chiết xuất lá trà xanh, natri clorua trong muối biển, nước,… Ngoài ra mỹ phẩm natural còn có thể kết hợp với sáp ong, các loại hương liệu an toàn (đã được kiểm nghiệm kỹ lưỡng) hay mỡ động vật. Sau khi có bảng thành phần chính như trên thì mới đến một số thành phần kém quan trọng hơn cấu thành sản phẩm.

img-3

Mỹ phẩm thiên nhiên Nature là sản phẩm có chiết xuất từ các tinh chất trong thiên nhiên

Mỹ phẩm Organic

 “Organic” hay còn được gọi là các thành phần hữu cơ. Bảng thành phần nguyên liệu của mỹ phẩm Organic có thể đến từ thực vật, được nghiên cứu trồng một cách tự nhiên mà không cần đến thuốc tăng trưởng.Chính vì thế mà mỹ phẩm Organic rất thân thiện với người dùng và môi trường.

Tùy thuộc vào mỗi vùng lãnh thổ mà mỹ phẩm Organic có tỉ lệ thành phần khác nhau: Ví dụ như ở Mỹ, tỉ lệ 70% chất hữu cơ và 30% các hóa chất hóa học vẫn được đánh giá là loại mỹ phẩm Organic. Ở Nhật cũng yêu cầu tối thiểu 70% nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên để được thuộc loại mỹ phẩm Organic.

img-4

Mỹ phẩm thiên nhiên organic là sản phẩm có chiết xuất từ các tinh chất trong thiên nhiên được chăm sóc hoàn toàn tự nhiên

Mỹ phẩm Chemical – free

Đây là những loại mỹ phẩm hầu như không chứa bất kì thành phần hóa học hay nhân tạo nào. Thành phần chính chỉ được chiết xuất từ rau, hoa, quả hay nói tóm lại là các thành phần từ thực vật. Loại mỹ phẩm này có chứa rất nhiều khoáng chất tự nhiên như vitamin C hoặc E, có khả năng cải thiện tốc độ đàn hồi cho làn da. Ngoài ra một số loại thành phần có tính dược sẽ tăng khả năng điều trị cho da.

img-5

 Mỹ phẩm thiên nhiên Chemical – free không chứa bất kì thành phần hóa học hay nhân tạo nào

Mỹ phẩm Vegan

Mỹ phẩm Vegan hãy còn gọi là sản phẩm thuần “chay”, không có thành phần liên quan đến động vật  nên độ thân thiện và lành tính rất cao. Sản phẩm này phù hợp với mọi làn da ở mọi lứa tuổi. Không những vậy, loại mỹ phẩm này còn có một ảnh hưởng tích cực với việc bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật.

img-6

Mỹ phẩm thiên nhiên Vegan không có thành phần chiết xuất từ động vật

Qua bài viết này, BFO hi vọng bạn đã có cái nhìn rõ hơn về mỹ phẩm thiên nhiên cũng như hiểu được mỹ phẩm thiên nhiên là gì. Đừng quên theo dõi BFO để luôn được cập nhật những thông tin hay bổ ích khác nhé!

Cùng BFO chia sẻ bí quyết làm đẹp!

Facebook
Twitter
LinkedIn